Trang chủ / Tin Thị trường / Tiêu chuẩn chọn thùng carton xuất khẩu phù hợp theo ngành hàng

Tiêu chuẩn chọn thùng carton xuất khẩu phù hợp theo ngành hàng

Trong bối cảnh thương mại quốc tế ngày càng phát triển, doanh nghiệp Việt Nam cũng tăng cường đẩy mạnh các hoạt động xuất khẩu hàng hóa. Thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang thị trường nước ngoài đều có những đặc điểm, tiêu chuẩn riêng tương ứng với từng mặt hàng sản phẩm khác nhau, và với từng quốc gia khác nhau. Vậy những tiêu chuẩn ấy có những đặc điểm như thế nào?

Nên lựa chọn thùng carton xuất khẩu như thế nào là tốt nhất?, vừa đảm đảm được an toàn sản phẩm vừa tối ưu tốt chi phí với doanh nghiệp, tiêu chuẩn chọn thùng carton xuất khẩu? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chuẩn chọn thùng carton xuất khẩu phù hợp theo ngành hàng

6 Tiêu Chuẩn Chọn Thùng Carton Xuất Khẩu Cơ Bản

Thùng carton xuất khẩu là những loại thùng có kết cấu chắc chắn, mục đích là để bảo quản và vận chuyển hàng hóa xuất khẩu trong thời gian dài. Việc đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn rất quan trọng để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển và xuất khẩu. Dưới đây là 6 tiêu chuẩn cơ bản khi đóng thùng carton theo tiêu chuẩn xuất khẩu:

6 Tiêu Chuẩn Thùng Carton Xuất Khẩu Cơ Bản

Độ dày của thùng carton: Thùng cần có ít nhất 5 lớp sóng trở lên để đảm bảo khả năng chịu lực và an toàn cho sản phẩm bên trong. Thùng 3 lớp có thể tiết kiệm chi phí nhưng không cung cấp độ bền cần thiết.

Kích thước đa dạng: Cần được thiết kế với nhiều kích thước để phù hợp với các loại sản phẩm xuất khẩu khác nhau. Đồ nặng cần thùng có kích thước lớn và khả năng chịu trọng lượng cao.

Bảo vệ sản phẩm: Đóng gói chắc chắn, an toàn và kín đáo để bảo vệ sản phẩm khỏi tác động của nhiệt độ, độ ẩm và thời tiết.

Chống thấm nước và chịu nhiệt tốt: Đặc tính chống thấm và khả năng chịu nhiệt của thùng carton cũng quan trọng, đặc biệt khi sản phẩm phải vận chuyển qua các điều kiện khắc nghiệt.

Thông tin trên thùng: Thùng cần có nhãn dán hoặc in thông tin cụ thể về sản phẩm và đơn vị sản xuất, cũng như các ký hiệu đảm bảo tuân thủ quy chuẩn khu vực nhập khẩu.

Tuân thủ tiêu chuẩn: Cần tuân thủ các tiêu chuẩn riêng biệt cho từng thị trường nhập khẩu, như tiêu chuẩn ASTM, RoHS cho thị trường Âu Mỹ và các tiêu chuẩn khác cho thị trường Châu Á.

Tiêu Chuẩn Thùng Carton Xuất Khẩu Đi Mỹ Và EU

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang thị trường EU và Mỹ có yêu cầu rất khắt khe, dựa trên tiêu chuẩn mà các quốc gia này quy định. Cụ thể, thùng carton đóng hàng phải đáp ứng tiêu chuẩn RoHS,  ASTM D1974, TAPPI T 816 để đảm bảo chất lượng hàng hóa bên trong được tốt nhất.

Tiêu chuẩn RoHS

RoHS là viết tắt của cụm Restriction of Certain Hazardous Substances, hiểu theo tiếng Việt là tiêu chuẩn dùng để hạn chế các loại chất có thể gây nguy hiểm. Cụ thể, đối với hộp carton xuất khẩu, tiêu chuẩn RoHS nghiêm cấm những loại chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và môi trường sinh thái.

6 loại chất được liệt kê trong tiêu chuẩn là Chromium hoá trị 6, Thuỷ ngân (Hg), Cadmium (Cd), PBBs (biphenyls polybrominated), Chì (Pb) và PBDEs (ETE diphenyl polybrominated).

Tiêu chuẩn RoHS
Thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang EU và Mỹ cần phải được đăng ký logo “RoHS compliant”

Tiêu chuẩn ASTM D1974

ASTM D1974 là tiêu chuẩn đã được sử dụng từ lâu, chúng dùng để kiểm tra độ dày và độ bền của thùng carton xuất khẩu. Theo quy định thùng carton có độ dày tối thiểu phải từ 0.024 inch và độ bền kéo dài tối thiểu là 100 psi (pounds per square inch).

Tiêu chuẩn TAPPI T 816

Tiêu chuẩn TAPPI T 816 là bài kiểm tra để xem thùng carton có thể chịu được tác động và độ va đập đến đâu. Sỡ dĩ có sự xuất hiện của tiêu chuẩn TAPPI T 816 vì thùng carton phải di chuyển trong quãng đường và thời gian dài, có thể bị va chạm trong quá trình vận chuyển và hàng hóa bên trong cần được đảm bảo an toàn đến tay khách hàng.

Tiêu Chuẩn Thùng Carton Xuất Khẩu Nhật

Nhật Bản vốn là đất nước nổi tiếng khó tính và tỉ mỉ với từng sản phẩm được sản xuất ra, đặc biệt là các sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường Nhật. Khâu kiểm tra không chỉ áp dụng với sản phẩm bên trong mà còn bao gồm bao bì đóng gói bên ngoài. Dưới đây là một số yêu cầu cần lưu ý khi đóng thùng carton xuất khẩu sang Nhật: 

Tiêu Chuẩn Thùng Carton Xuất Khẩu Nhật
Tiêu Chuẩn Thùng Carton Xuất Khẩu Nhật

–  Lựa chọn thùng phù hợp với sản phẩm: Khi sản xuất thùng carton, các xưởng sản xuất cần tính toán kỹ số lượng và trọng lượng sản phẩm cần bỏ vào mỗi thùng, để tránh tình trạng không gian để hàng hóa bị thừa hoặc thiếu.

–  Đảm bảo chất lượng của thùng: Thùng cần đáp ứng được các tiêu chí cơ bản của một thùng carton đạt chuẩn, ví dụ như độ bền, độ chống ẩm và chất lượng giấy được chọn sản xuất.

–  Đóng gói: Hàng hóa phải được đóng gói chặt chẽ trong thùng carton, tránh để khoảng trống giữa các sản phẩm, không được để trực tiếp chạm nhau để tránh tình trạng hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

–  Nhãn: Thùng carton phải có nhãn ghi rõ thông tin về sản phẩm, kích thước, số lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng,..

–  Tuân thủ quy định kỹ thuật: Để đáp ứng các tiêu chuẩn của Nhật Bản, việc sản xuất và kiểm tra thùng carton cần tuân thủ các quy định kỹ thuật như JIS Z 0208-1996 và JIS Z 1525-1998.

Lưu ý rằng, trên bao bì thùng không được dùng quá nhiều hình ảnh trang trí vì sẽ làm cho bố cục bị rối. Màu sắc và hình ảnh trên thùng phải có sự hài hòa cao. Ngoài ra, phông chữ và kích thước chữ phải rõ ràng, không bị mờ nhòe. Các thông tin trên thùng phải chính xác tuyệt đối.

Tiêu Chuẩn Thùng Carton Xuất Khẩu Cho Từng Ngành Hàng

Thùng Carton Xuất Khẩu Dành Cho Nông Sản

Đối với những loại hàng hóa khó chiều, dễ bị hư hỏng và khó bảo quản trong quá trình lưu trữ, vận chuyển như nông sản, thì thùng carton đựng chúng cần được đặt ra nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn. Sau đây là một vài tiêu chuẩn của thùng carton đựng nông sản xuất khẩu:

Thùng Carton Xuất Khẩu Dành Cho Nông Sản
Thùng Carton Xuất Khẩu Dành Cho Nông Sản

–  Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất, trái cây trong môi trường ẩm thấp dễ bị tình trạng không còn tươi và bị hư. Vì vậy thùng phải có khả năng hút ẩm tốt, cũng như khả năng chịu lực tốt, có thể bảo quản nông sản trong một quãng đường dài.

–  Về cấu tạo thì tùy vào trọng lượng và thời gian di chuyển, mà các doanh nghiệp tính toán, sắp xếp các mặt giấy bên trong và bên ngoài, chọn loại sóng sao cho phù hợp.

Thùng Carton Xuất Khẩu Dành Cho Sản Phẩm May Mặc

Vốn mạnh về ngành nghề thủ công như thêu, dệt cùng với sự phát triển của hội nhập kinh tế mà các sản phẩm dệt may của Việt Nam rất được thị trường quốc tế yêu thích. Vì vậy, khi đóng gói hàng dệt may xuất khẩu, sẽ có những yêu cầu sau đây cần được đáp ứng: 

Thùng Carton Xuất Khẩu Dành Cho May Mặc
Thùng Carton Xuất Khẩu Dành Cho May Mặc
  • Vì là hàng hóa trong lĩnh vực thời trang nên vẻ ngoài của thùng cũng rất được chú trọng. Thùng carton xuất khẩu phải được thiết kế nhìn chuyên nghiệp, tỉ mỉ và đẹp mắt.
  • Cũng giống như thùng carton đựng nông sản xuất khẩu, thùng đựng hàng dệt may cũng cần có khả năng chống thấm để giữ cho sản phẩm bên trong luôn khô ráo, không bị hư hỏng.

Việc gia công thùng carton đóng hàng dệt may càng chỉnh chu, càng đẹp cũng là cách để gây ấn tượng tốt trong mắt đối tác nước ngoài. Điều đó khẳng định hàng hóa Việt Nam không chỉ chất lượng mà còn được đóng gói thật sự chuyên nghiệp, giúp hai bên tiếp tục ký kết các hợp đồng lâu dài.

Thùng Carton Xuất Khẩu Dành Cho Sản Phẩm Mỹ Nghệ

Với các sản phẩm mỹ nghệ như mây tre đan, đồ gỗ,… thì tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu phải đảm bảo:

  • Thùng có độ bền cao.
  • Màu sắc in ấn trên thùng phải đẹp, phải thu hút, bắt mắt để tạo ấn tượng tốt với người dùng ngay từ “cái nhìn đầu tiên”
Thùng Carton Xuất Khẩu Dành Cho Sản Phẩm Mỹ Nghệ

Lưu ý: Khi gia công thùng carton cho ngành mỹ nghệ, chất lượng giấy carton không cần quá cứng. Bởi bản chất các sản phẩm gỗ, tre nứa đã có khả năng chịu lực, chúng được chất lên nhau nên ít bị ảnh hưởng.

Thùng carton xuất khẩu hàng mỹ nghệ không cần chất lượng giấy quá cao.

Timico Group, Sản Xuất Carton Đóng Hàng Xuất Khẩu Chất Lượng, Chuyên Nghiệp tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Miền Trung.

Timico Group là doanh nghiệp chuyên sản xuất thùng carton đóng hàng xuất khẩu chất lượng cao và uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm và cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng, Timico Group đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Hiện tại Công ty Timico đang sản xuất và kinh doanh các sản phẩm về bao bì carton, giấy và nguyên liệu giấy được sử dụng rộng rãi trong các ngành thủy sản, may mặc, thực phẩm, đồ gỗ, điện tử… cung cấp các dịch vụ in ấn phát hành phẩm… Công ty Timico liên tục cải tiến, đầu tư, chuẩn hoá từ quy trình đến hàng loạt máy móc và trang thiết bị hiện đại, đồng thời xây dựng nhà máy sản xuất với diện tích trên 13.000 m2 tại KCN Đông Quế Sơn, TT Hương An, Huyện Quế Sơn, Tỉnh Quảng Nam.

Sản phẩm bao bì của Timico đa dạng từ chất liệu, kết cấu, đến màu sắc, đáp ứng mọi nhu cầu của từng khách hàng khác nhau, bao gồm thùng carton thông thường, thùng carton chống thấm, thùng carton chịu lực cao,…Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp hàng loạt các giải pháp hoàn thiện sản phẩm để phục vụ cho khách hàng như in flexo, in offset, cán màng, chống thấm, phủ UV, dán keo, đóng ghim, … và hỗ trợ tư vấn, thiết kế bao bì, đóng gói sản phẩm

_____________________

𝘊𝘰𝘯𝘵𝘢𝘤𝘵 𝘧𝘰𝘳 𝘸𝘰𝘳𝘬:

Giá Bột giấy ngày 01/11

 

Công Ty CP Tập đoàn Timico
Facebook: Công Ty CP Tập Đoàn Timico
Website: https://timicogroup.vn/
Hotline: 07 6665 6668
Địa chỉ: KCN Đông Quế Sơn, TT Hương An, Quế Sơn, Quảng Nam

Bài viết liên quan

Báo giá