Trang chủ / Tin Thị trường / Thị trường giấy lớp sóng Trung Quốc dần suy yếu

Thị trường giấy lớp sóng Trung Quốc dần suy yếu

Thị trường giấy lớp sóng Trung Quốc dần suy yếu

Trong tháng 10, thị trường giấy lớp sóng Trung Quốc có xu hướng tăng vào đầu tháng rồi ổn định, duy trì giá giao dịch, do lượng hàng tồn kho thấp và các nhà máy giấy quy mô lớn liên tục thông báo tăng giá nên toàn thị trường duy trì xu hướng tăng. Tuy nhiên, khi nhu cầu suy yếu dần lộ rõ, thị trường bước vào giai đoạn điều chỉnh, các nhà máy giấy quy mô lớn được hưởng lợi từ hàng tồn kho và lợi thế tài chính nên tương đối sẵn sàng tăng giá; trong khi các nhà máy giấy quy mô vừa và nhỏ bị hạn chế bởi khả năng tồn kho và vận chuyển của chính họ.

Thị trường giấy lớp sóng Trung Quốc

Nguyên nhân tăng giá chủ yếu do thị trường sản xuất và bán hàng tốt trong tháng 9. Lượng hàng tồn kho đầu kỳ của các nhà máy giấy trong tháng 10 ở mức thấp. Nhiều cơ sở của các nhà máy giấy quy mô lớn đã tăng báo giá xuất xưởng, tạo môi trường tốt cho thị trường, mang lại xu hướng đi lên rõ ràng. Ngoài ra, các công ty bao bì với tâm lý “mua lên không mua xuống” đã chọn cách tăng lượng mua hàng tồn kho trong dịp Quốc khánh một cách hợp lý, điều này càng làm giảm mức tồn kho của các nhà máy giấy và tạo điều kiện thực hiện suôn sẻ các biện pháp tăng giá.

Sau đó giá giảm là do nhu cầu có xu hướng tăng trước rồi giảm. Nhu cầu tăng chủ yếu là do trong dịp Quốc khánh, các nhà máy đóng gói bổ sung hàng tồn kho một cách thích hợp, sau đó hàng tồn kho của các nhà máy giấy được lưu thông một cách suôn sẻ. Tuy nhiên, việc các nhà máy đóng gói không theo dõi đơn hàng và mức tiêu thụ giấy lớp sóng giảm đã dẫn đến tâm lý dự trữ giấy của hầu hết các nhà máy đóng gói giảm. Vì vậy, với lượng tồn kho nhất định, các nhà máy đóng gói đã thận trọng hơn trong việc thu mua giấy lớp sóng. Dự kiến thị trường giấy lớp sóng Trung Quốc duy trì mức giá ổn định và sẽ sớm điều chỉnh giảm nhẹ trong thời gian tới.

Theo: thitruonggiay.com

_____________________
𝘊𝘰𝘯𝘵𝘢𝘤𝘵 𝘧𝘰𝘳 𝘸𝘰𝘳𝘬:

 

Giá giấy Kraft ngày 26/10

Công Ty CP Tập đoàn Timico
Facebook: Công Ty CP Tập Đoàn Timico
Website: https://timicogroup.vn/
Hotline: 07 6665 6668
Địa chỉ: KCN Đông Quế Sơn, TT Hương An, Quế Sơn, Quảng Nam

Bài viết liên quan

Báo giá